Li-bra-ry หนีเรียนมากินเค้กในห้องสมุด แบบว่ามันฟินมากกกก

11:37:00 bakegazine 0 Comments


ห้องสมุด ...สำหรับคุณคืออะไรหรอคะ?  สำหรับชั้นคือ ที่พักพิง... ที่หนี เรียน ...ที่นอน...
หรือที่ๆเราได้เปิดโลกแคบๆให้กว้างขึ้น เป็นโลกทั้งใบ เป็น จินตนาการ และเป็นห้องอาหาร!! ใช่ค่ะ ห้องสมุดคือที่ๆดีที่สุดที่จะแอบเอา ขนม พาย หรือคุ้กกี้ชิ้นเล็กๆติดกระเป๋าร่วมหัว จมท้ายเข้าไปด้วยกัน...หา ที่นั่งเหมาะๆ แอร์เย็นๆ และที่สำคัญปลอดคนเข้าไว้เป็นดี...มือนึงอ่าน หนังสือ อีกมือหยิบขนมกิน สายตาก็อยู่บนหน้าหนังสือบ้าง คอยสอดส่ายหา บรรณารักษ์บ้างเป็นระยะๆ
ครั้งแรกที่ชั้นได้ยินร้านเค้กชื่อ ไลบรา รี่ ห้วงความคิด สมัยแอบเอาขนมเข้าไปกินในห้องสมุดก็ลอยเข้ามา ชั้นชอบคอนเซ ปของร้านนี้จริงๆ กินเค้ก ในห้องสมุด แต่ร้านนี้ไม่ได้มีเค้กอย่างเดียวนะ คะ  (มีสองอย่างค่ะ คือ บาน๊อฟฟี่กะช็อกโกแลตลาวา)ไม่ใช่ๆ ที่จะพูด คือ อาหารก็มี เพียงแต่เค้กคือจุดมุ่งหมายหลักตะหาก หรือ วันที่ไปเป็นวัน ธรรมดา เค้กเลยไม่หลากหลายก็ไม่รู้นะคะ




ไม่พูดมากแล้วเอาเป็นว่า มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลย ช็อกโกแลตลาวา
เอ่อ คือ... ลาวามันต้องทะลักเนื้อมันต้องเยิ้มๆ กินตอนร้อนๆ กับไอศกรีม เย็นๆ ช็อกโกแลตเข้มๆ กินแล้วแบบว่าต้องร้อง อื้มมมหืมม อู้วววอ้าาาา อะไร ก็ว่ากันไป ทันทีที่ช้อนเล็กๆ ฝานผ่านเนื้อเค้กนั้น เราต่างตั้งกล้องเพื่อ รอถ่ายภาพลาวาระเบิดปะทุ อะไรอย่างเงี้ยค่ะ แต่เอิ่มม... คงอบนานไปหน่อยนะ คะ ลาวามันไม่ค่อยเยิ้มอ่าค่ะ  เนื้อก็แข็งๆไปนิดนึง ช็อกโกแลตก็ไม่ค่อย เข้มเอาเป็นว่า ก้พอกินเล่นๆ ได้่น่ะ อย่างน้อยมันก็หมดจานละกัน!!!

ผิดหวังกับตัวแรก มาต่อกันที่อีกตัวดีกว่า บาน๊อฟฟี่ เค้กกล้วยๆ ที่มีฐาน เป็นพาย...มีใส้เป็นช็อกโกแลต...ตรงกลางเป็นกล้วย...และปิดท้ายด้วยครีม สด  ที่นี่ใช้ฐานพายเป็นแครกเกอร์ธรรมดาที่ออกจะร่วนๆไปสักหน่อย ไม่มีแม้ แต่คาราเมล เพราะใช้ช็อกโกแลตแทน กล้วยที่ฝานบางๆเป็นชั้นๆถูกช็อกโกแลตกลบ รสชาติจนไม่เหลือความเป็นกล้วยด้วยซ้ำ กินคู่กับวิปครีมจืดๆ นี่มันอะไรกัน เนี่ยยย!!! กินไปได้เพียงคนละคำ เราก็ต่างแยกย้ายกันไปถ่ายรูป ราวกับจะไม่ ได้มาอีกยังงั้นแหละ อืมมม ก็คงงั้นอ่ะนะ ครั้งหน้าคงต้องขอซื้อขนมติดไม่ ติดมือแอบเอาเข้าไปกินในห้องสมุดเหมือนเดิมคงจะดีกว่า