Rookie Pastry Chef : Mori Yoshida

07:13:00 bakegazine 0 Comments


เชฟประจำคอลัมน์ Baking Inspiration ของเราวันนี้น่าสนใจมากๆ เชฟ Mori Yoshida นั่นเอง


 หลังคว้าตำแหน่งชนะเลิศในรายการทีวีแชมเปี้ยนที่ญี่ปุ่นประเทศบ้านเกิดของตัวเชฟเองถึง 2 ครั้งซ้อนแล้ว (ระหว่างนั้นเชฟโยชิดะได้เปิดร้านเค้กที่ชื่อว่า Naturelle Nature ไปด้วย แต่ไม่ค่อยเป็นที่ฮิตติดลมบนซักเท่าไหร่) เชฟซึ่งมีความชอบขนมสไตล์ฝรั่งเศสอยู่แล้ว ได้ตัดสินใจไปหาความรู้เพิ่มเติมที่ปารีส และได้เปิดร้านขนม (Boutique) ชื่อว่า Mori Yoshida ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีที่ปารีส ณ ปัจจุบันนั่นเอง

จุดเด่น : ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ไม่คิดเลียนแบบใคร ผลงานโดดเด่นตรงแปลกแหวกแนวนี่แหละ

ทำเค้กเป็นรูปธงชาติ (picture from Facebook : Mori Yoshida)

อีกทั้งยังถนัดทำช็อกโกแล็ตมากๆ ขนาดที่ว่าไปคว้ารางวัลนักทำช็อกโกแล็ตถึงที่ประเทศฝรั่งเศส ต้องถือว่าไม่ธรรมดาทีเดียว

มาสเตอร์ในการทำช็อกโกแล็ต  (picture from Facebook : Mori Yoshida)

ชอบใช้วัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อสุขภาพของคนกิน และชอบแต่งเค้กแบบแปลกๆตามใจตนเอง สวนกระแสเชฟทั่วไปที่มักจะทำขนมออกมาหน้าตาใกล้เคียงกัน

 มิวเฟยรสชาเขียว ผสมผสานวัตถุดิบญี่ปุ่น เข้ากับขนมฝรั่งเศส 
(picture from Facebook : Mori Yoshida)

 Mille-feuille noisette (picture from Facebook : Mori Yoshida)

จุดด้อย : ค่อนข้างมีความอินดี้ คือมีสไตล์เป็นของตัวเอง บางทีก็จะไม่ค่อยปรับเปลี่ยนตามตลาดเท่าไหร่ แต่จริงๆจุดนี้ถือเป็นจุดด้อยที่เล็กน้อยมาก เพราะในแวดวงเบเกอรี่ที่เริ่มมีแต่ขนมหน้าตาซ้ำๆ ตรงนี้จึงอาจจะเป็นข้อดีของเชฟโยชิดะได้เหมือนกัน

และนี่คือ Rookie Pastry Chef เชฟซึ่งมอบแรงบันดาลใจให้นักทำขนม ที่ว่า เราควรสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง อย่าเอาแต่เลียนแบบกัน

สุดท้ายก็จะประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน นั่นเอง


0 ความคิดเห็น: