Amantee : Artisan Bread-Maker สุดยอดขนมปังโดยสุดยอดนักทำขนมปัง

03:07:00 bakegazine 0 Comments


ต้องยอมรับว่าคำแนะนำของเพสตรี้เชฟมีผลอย่างมาก แถมเป็นเพสตรี้เชฟใหญ่แห่ง Le Cordon Bleu ที่แนะนำร้านขนมปังที่ตัวเองชอบหาเวลามาทาน
พูดชื่อ Amantee เราก็ไม่ต้องรีรออะไรกันมาก

เช้าวันถัดมา นักชิมแห่ง Bakegazine ก็ไปโผล่ที่ซอยร่วมฤดีแบบไม่ต้องรอคำสั่งกอง บก. (อันที่จริง บก. ก็มาด้วยแหล่ะ) เพื่อมาหาคำตอบของคำถามที่ถามเชฟวิลลี่ไปว่า ชอบร้านขนมปังร้านไหนในกรุงเทพบ้าง

ร้าน Amantee ไม่มีที่นั่งนะครับ นัยว่าซื้อแล้วก็ไปหาที่นั่งทานเอาเอง บังเอิญว่ากรุงเทพไม่ได้เต็มไปด้วยสวนสาธารณะอย่างลอนดอน หรือ ปารีส น่ะสิ

จริงๆบนฟุตบาทก็ไม่มีที่ให้ยืนกินแล้วล่ะ





มีขนมปังให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ขนมปังผิวแข็งอย่าง บาแก็ต sour dough ไปถึงครัวซองกันเลยทีเดียว ขนมปังวางเรียงรายไปทั้งโต๊ะ บนชั้นวาง บนผนัง ทั่วร้านไปหมด

จริงๆก็อยากลองอะไรแปลกๆ แต่ไหนๆก็เชื่อเชฟมาทีนึงแล้ว พอเชฟบอกว่าครัวซองที่นี่เด็ดไม่แพ้ใคร ก็ลองเชื่อดูอีกที

ลองครัวซอง กับ แปง โอ ช็อกโกล่า ก็แล้วกัน


ครัวซองที่นี่มีความกรอบที่กำลังพอดี ข้างในชุ่มฉ่ำกำลังดี มีชั้นเนยที่เท่าๆกันและเป็นโพรงขนาดเล็กๆด้านใน เรียกว่า ถูกหลักการของการเป็นครัวซองที่ดีแบบเป๊ะๆ

ยังไม่นับว่ารสชาติและกลิ่นเนยที่หอมฟุ้งเต็มปากนั้นก็ลงตัวมาก


ให้คะแนนเต็ม 10 กันไปเลยทีเดียว


ในส่วนของ แปง โอ ช็อกโกล่า ก็คล้ายๆครัวซอง คือ เนื้อสัมผัสและรสชาติ ผ่าน และไม่มีอะไรจะติซักเท่าไหร่

ด้านราคา ก็ถือว่าปกติ ไม่ถึงกับถูก หรือ แพงเกินไป สำหรับ ขนมปังราคา 60 - 80 บาทประมาณนี้ ก็ถือว่ารับได้ และอร่อยก็ยิ่งโอเค

ตามตำรา เค้าว่า เชฟทำขนมเชื่อขนมกินได้

ว่าไงก็ว่าตามนั้นฮะ

0 ความคิดเห็น: