Easy Pineapple Pavlova เมอแรงค์กับสัปปะรดคู่ขาความอร่อย
พาฟโลวาสัปปะรดเคลือบคาราเมล
บ้านเรามีสัปปะรดแสนอร่อยให้รับประทานกันตลอดทั้งปีนะครับ
ควรนำมาทำขนมอร่อยๆอย่างยิ่ง และวันนี้อยากจะแนะนำตัวนี้ครับ
เป็นการนำสัปปะรดมาเคลือบคาราเมลแล้วอบ เสร็จแล้วประกอบกับเมอแรงค์แล้วอบอีกที ฟังดูเหมือนยุ่งยาก แต่ง่ายมากๆอีกเช่นเคยครับ
Ingredient
สัปปะรดเคลือบคาราเมล
สัปปะรด 1 ลูก
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
* นำน้ำตาลตั้งไฟ รอให้เป็นคาราเมล คอยระวังอย่าให้ไหม้ก็พอครับ และไม่ต้องคน คอยหมุนกระทะหรือหม้อ ให้น้ำตาลไม่ไหม้ที่บริเวณไหนก็พอครับ หมุนบ้างให้เคลือบกันเป็นคาราเมล คือสีน้ำตาลทองครับ แค่นั้นพอ
* ใสเนยลงไปคลุกกับคาราเมล นำสัปปะรดที่ปอกแล้วลงไปเคลือบให้ทั่วประมาณ 1-2 นาที
* นำสัปปะรดใส่ถาด หรือพิมพ์เค้ก เพื่อกันไม่ให้คาราเมลเลอะเตาอบ แล้วอบ ไฟ 180 C ประมาณ 10-15 นาที
==================
ส่วนของ French meringue
ไข่ขาว 2 ใบ
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
==================
ส่วนของ French meringue
ไข่ขาว 2 ใบ
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
* ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่ น้ำตาลให้หมด
* พอข้นเป็นครีม นำใส่ถุงบีบ
* นำมาบีบรอบสัปปะรด แบบตัวอย่างนี้ก้ได้ครับ
* อบไฟบน 180 C ประมาณ 10 นาที ดูเอาสีน้ำตาลพอครับ
* ตกแต่ง จัดเสริฟ ผ่าครึ่งเพื่อความสวยงามครับ
ง่ายและอร่อยครับ
จะได้ความหวานกรอบของเมอแรงค์ และหวานแอบเปรี้ยวของสัปปะรดเคลือบคาราเมล ทานกับไอศครีมเข้ากันดีมากๆครับ ลองดูนะครับ