Quick Chocolate Tiramisu เมื่อชีสเจอกับช็อกโกแล็ตก็อร่อยโฮก
หากคุณชอบชีส และช็อกโกแล็ต นี่คือสุดยอดความอร่อย และง่ายด้วย ไปดูกันเลยครับ
มาดูส่วนผสมกันครับ
Ingredient
มาสคาโปเน่ชีส 250 g.
ไข่แดง 2 ใบ
ไข่ขาว 2 ใบ
น้ำตาลไอซิ่ง 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 55 กรัม
ช็อกโกแล็ตละลาย 75 กรัม
วิธีทำ
* คนครีมกับไอซิ่ง ใส่ไข่แดงทีละใบ ตีให้ฟูเบา ใส่ช็อกโกแล็ตที่อุ่นให้ละลายแล้วลงไป
* ตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ตั้งยอด ค่อยๆตะล่อมในส่วนผสมชีส
* เราก็จะได้ครีมชีสช็อกโกแล็ต พักไว้
การประกอบ
* หาเค้กสปองจ์ช็อกโกแล็ตมา 2 แผ่น วางแผ่นล่างไว้ในพิมพ์ที่ถอดก้นได้
* ใส่ครีมชีสช็อกโกแล็ต 1/2 ส่วนลงไป วางทับด้วยสปองจ์ช็อกโกแล็ตอีก 1 แผ่น
* ใส่ครีมชีสที่เหลือ แช่เย็น 4 ชั่วโมงขึ้นไป
* แกะออกจากพิมพ์ ตามรูปแต่งด้วยช็อกโกแล็ตสับ (แบบหยาบๆ 55) ผมชอบให้เค้กตัวนี้ดูเลอะๆหน่อยครับ
* โรยด้วยผงโกโก้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
น่าทานทีเดียว เข้มข้นและฟูเบาในคำเดียว น่าทำและง่ายเช่นเคยครับ