Quick Brownie cheesecake บราวนี่ชีสเร่งด่วนรอได้เลย
บราวนี่ชีสเค้กที่ซ่อนสตรอเบอร์รี่ไว้ข้างใน
Ingredients
ส่วนของ Brownie
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ถ้วยตวงครึ่ง
ไข่ 3 ใบ
ผงโกโก้ 3/4 ถ้วยตวง
เนยละลาย 125 กรัม
วิธีทำ
* ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟูเบา ประมาณ 3-4 นาที ไม่ต้องตีจนแห้งนะครับ ใช้เวลาประมาณนี้ครับ
* ละลายเนยให้อุ่น ผสมผงโกโก้ลงไปคนให้เข้ากัน
* ร่อนแป้งกับผงฟู
* ผสมแป้งกับส่วนของไข่ คนให้เข้ากันดี
* ใส่ส่วนของเนยและผงโกโก้ลงในส่วนแป้ง พักไว้
ส่วนของ cheesecake
ครีมชีส 250 กรัม
น้ำตาล 75 กรัมไข่ 2 ใบ
* ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เข้ากัน
* ใส่ไข่ทีละใบ คนให้เข้ากันก็พอครับ ไม่ต้องตีจนฟู เราต้องการเนื้อหนักแน่นนิดหน่อย
ประกอบเค้ก
* เทส่วนบราวนี่ลงในพิมพ์ 1/3 ส่วน
* ตักชีสลงในพิมพ์ 1/2 ส่วน
* เทส่วนบราวนี่ลงในพิมพ์อีก 1/3 ส่วน ใช้มีดวาดเป็นลายอะไรก็ได้ แบบตัวอย่างดังภาพ
ตักสตรอเบอร์รี่เชื่อม หรือสตรอเบอร์รี่กระป๋อง (ซื้อได้ตามซุปเปอร์) ใส่เล็กน้อย นี่คือส่วนที่เราซ่อนไว้เพื่อเพิ่มความอร่อยให้ชีสเค้กเราครับ
* ตักชีสที่เหลือลงในพิมพ์อีก 1/2 ส่วน
* เทส่วนบราวนี่ที่เหลือลงในพิมพ์ เป็นอันเสร็จ
* อบ ไฟ 180 C ประมาณ 25 นาทีขึ้นไป ระวังนะครับ อบบราวนี่อย่ารอให้สุกเกิน เอาแบบเกือบสุกจะดีที่สุดครับ คือเอาไม้จิ้มฟันจิ้มดูแล้วมีเนื้อเค้กติดมาเล็กน้อยครับ
ดูกันครับ ที่อบเสร็จแล้ว ทาเค้กด้วย Apricot glaze เป็นส่วนที่ทำให้เค้กเงา หาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่ครับ
พร้อมเสริฟแล้ว บราวนี่ชีสเค้กแบบง่าย ซ่อนความหวานของสตรอเบอร์รี่ไว้ข้างใน อร่อยมาก และทำง่ายมากด้วยครับ
ลองดูนะครับ ได้ออกมาเป็นยังไงลองส่งรูปมาให้ดูบ้างนะครับ ^^