Harajuku Dessert เค้กญี่ปุ่นจากย่านดัง แต่ตั้งที่สุขุมวิท เชิญชิมกันเลย

10:48:00 bakegazine 0 Comments


ถ้าการจะกินเค้กสักชิ้นมันหมายถึงการต้องเข้าฟิสเนสหนึ่งชั่วโมง ต้องงดข้าวหนึ่งมื้อ
ต้องมานั่งสำนึกผิดอีก15 นาที ดูเหมือนการไม่กินเลยยังจะง่ายซะกว่า แต่เจ้าเค้กหน้าตาน่ารักที่อยู่ในตู้ มันไม่ได้ช่วยให้อะไรๆง่ายอย่างที่คิดน่ะเซ่!!! เฮ้ออออ!!! แต่ค่ะแต่... เค้กที่เราจะกินในวันนี้เป็นเค้ก low fat  ซึ่งให้แคลอรี่เพียงน้อยนิด และถ้ามาแนว low fat นั่นหมายความว่าาาา.... ไม่อร่อยชัวร์!!!!(ไม่ใช่ค่าาา) หมายความว่าเป็นเค้กญี่ปุ่นตะหากก แต่อร่อยรึป่าวนี่ เดี๋ยวรู้กัน!

ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ถ้ามารถไฟฟ้าก็ลงสถานี พร้อมพงษ์ค่ะ ซอยอยู่ฝั่งตรงข้ามห้าง The Emporium

เข้าซอยสุขุมวิท 39เดินตรงมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ในโครงการ Manor มองทางขวาไว้ จะเห็นเองค่ะ



เป็นร้านเล็กๆน่ารักๆ ได้ฟิวญี่ปุ่นมากๆ ร้านนี้เพิ่งเปิดค่ะ แต่รับรองว่าต้องได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็วแน่ เพราะเค้กเค้าดูดีมากๆ แถมพนักงานก็บริการดีสุดๆ แนะนำเค้กอย่างกระฉับกระเฉง และเอาใจใส่มากๆ ร้านแต่งแบบเรียบง่าย แต่อบอุ่นด้วยไม้สีอ่อนๆ

แต่สิ่งที่ทำให้ใจเต้นโครมครามไม่ใช่บรรยากาศร้าน แต่ว่าเป็นเค้กน่ารักน่าลองที่โชว์อยู่ในตู้กระจกบานใสนั้นตะหาก...ฮ้าาา  เลือกไม่ถูกจริงๆ

เลยขอลองเค้กที่ขายดีที่สุดอย่าง นโปเลียนเค้ก 125 บาท


ตัวนี้ที่มีพื้นเพมาจากฝรั่งเศส ของแท้ดั้งเดิมนั้นอาจจะรู้จักกันดีในชื่อ mille feuille เค้กชนิดนี้จะประกอบไปด้วย แป้งพัฟฟ์ที่ทบซ้อนกันเป็นชั้นๆเวลาอบแล้วจะเห็นชั้นซ้อนกันเป็นพันๆชั้นเลยทีเดียว ซึ่งเมื่ออบแป้งพัฟฟ์เสร็จแล้วจะมาประกอบโดยการ ปาด custard cream หรือ crème pâtissière สลับกัน สามชั้น โดยถ้า มี chocolate ganache ปาดบางๆที่ชั้นกลางก็จะเพิ่มรสชาติได้ไม่น้อย ซึ่งเชฟแอบกระซิบว่าถ้าผสมกาแฟเข้าไปอีกนิด ก็แหล่มเลย ซึ่งบางครั้งก็มีการใส่ผลไม้อย่างสตรอเบอรี่เข้าไปด้วย สุดท้ายโรยหน้าด้วยไอซิ่งหรือโกโก้ก็เป็นอันเสร็จ

แต่นโปเลียนของที่นี่แปลกออกไป ทั้งรูปร่างหน้าตา และรสชาติ จากเค้กสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรู ถูกเปลี่ยนโฉมเป็นเค้กสไตล์ญี่ปุ่นแสนน่ารัก แป้งพัฟฟ์ถูกนำมาปักบนครีมซึ่งวางผลไม้3อย่างคือ ส้ม สตรอเบอรี่ และแคนตาลูป ส่วนด้านในนั้นบรรจุไปด้วยครีมสดประมาณ 80% ในขณะที่มีคัสตาร์ดประมาณ10% อีก10% เป็นแป้งฟัฟฟ์ค่ะ ด้วยเหตุนี้ นโปเลียน โบนาปาส ชิ้นนี้จึงค่อนข้างธรรมดาค่ะ อาจจะเพราะเน้น low fat เลยพยายามใส่ครีมสดแทนการใช้คัสตาร์ดครีม ที่ค่อนข้างมันๆ และเพิ่มแคลอรี่ได้มากกว่า ทำให้รสชาติที่แท้จริงหายไปเยอะเหมือนกัน

ส่วนเค้กอีกตัวเป็นเค้กช็อกโกแลตที่แสนจะเข้มข้น ชื่อว่า Delese chocolate  125 บาท

เป็นช็อกโกแลตเค้ก ที่เนื้อคล้ายๆบราวนี่ คือเข้มข้น และหนักแน่น แต่ชิ้นนี้พิเศษตรงที่เค้าผสมเปลือกส้มที่หมักในดาร์กรัม นานถึง 100 วัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ความหอมของมันจะมากมายขนาดไหน ทันทีที่ตักเค้กชิ้นนี้เข้าปาก ความหอมหวานของดาร์กรัมก็แผ่กระจาย ฟุ้ง(ซ่าน) ไปทั่ว  ครั้นเมื่อกลืน เจ้าดาร์กรัมก็ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม ทิ้งความขมนิดๆไว้ให้ในลำคอ จนต้องตักต่ออีกหนึ่งคำ และคำต่อๆมาอย่างไม่หยุดหย่อน และกว่าจะรู้ตัว ก็ตอนที่เค้กชิ้นนี้หายไป (อยู่ในท้อง) เรียบร้อยแล้ววว!!! โอ้ววว ว่าแต่ กินแล้วไม่อ้วนแน่นะ เล่นกินซะเกลี้ยงขนาดนี้!!!



บรรยากาศร้านอบอุ่น


การที่ได้กินเค้ก ในร้านที่เหมือนอยู่ในร้านโฮมเมดที่ญี่ปุ่นจริงๆ นั้นอย่างกับฝันไปแหนะ และนอกจากร้านนี้จะแต่งแบบญี่ปุ่นแล้ว เค้กก็ญี่ปุ่นแล้ว คนทำก็เป็นคนญี่ปุ่นด้วยแล้ว คนที่มากินส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นแล้ววว

ราคานั้นก็...ญี่ปุ๊นนน...ญี่ปุ่นนอีกด้วยแหะ !!!!

สมชื่อร้าน Harajuku แหล่งรวมแฟขั่น และร้านค้าแบรนด์ดัง แบรนด์หรู ในราคาสบายกระเป๋า และเค้กที่ Harajuku Dessert นี้ก็หมายความอย่างนั้นเป๊ะัๆ คือสวย หรู ดูดี แต่ราคาจะสบายกระเป๋ารึเปล่าคุณเท่านั้นที่จะตอบได้ค่ะ