Mango cheesecake ชีสเค้กมะม่วง สดชื่นตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้าย

08:27:00 bakegazine 0 Comments



ขอแนะนำนะครับ สิ่งที่คุณต้องมีในการทำ Mango cheesecake ให้อร่อยถึงใจก็คือ มะม่วงน้ำดอกไม้ดีๆ
ครีมชีส ช็อกโกแล็ต และแรงซักเล็กน้อย เพราะชีสเค้กที่เราจะทำกันนี้ ใช้มือตีนะครับ

ไม่ได้อยากจะเสริมสร้างกล้ามเนื้ออะไรหรอกครับ การทำชีสเค้กที่ดี เราไม่ควรตีจนส่วนผสมฟูเบาอะไรขนาดนั้น เพราะจะทำให้ชีสเค้กที่ได้ไม่เข้มข้นอย่างที่มันควรจะเป็น เราจึงไม่้ใช้เครื่องตี แต่จะใช้มือตีครับ

ชีสเค้กมะม่วงประกอบไปด้วย ตัวชีสเค้ก ช้อกโกแล็ตกานาช และมะม่วง เท่านี้เองครับ


มะม่วงน้ำดอกไม้ หวานหอมเข้ากันกับชีสเค้กได้เป็นอย่างดี

มาดูส่วนผสมกัน สำหรับ 1 ปอนด์ครับ กรุพิมพ์ด้วยกระดาษไข ตัวนี้ไม่มีส่วนครัสต์แครกเกอร์นะครับ

ตัวชีสเค้ก

ครีมชีส 250    g.
น้ำตาล  75     g.
ไข่        2 ใบ
ครีมเปรี้ยวหรือโยเกิรต    2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ตีครีมชีสให้เนียนด้วยตะกร้อมือ (รอให้ชีสคลายเย็นก่อนนะครับแล้วค่อยนำมาตี)
- ใส่น้ำตาลและตีให้เข้ากัน
- ใส่ไข่ทีละใบ คนให้เข้ากันดี
- ใส่ครีมเปรี้ยว เสร็จแล้วครับ เทใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ 2 ใบ จะได้อบไม่นาน และตัวชีสเค้กจะได้ไม่แห้งเกินไปครับ
- เอาน้ำร้อนใส่พิมพ์เล็กๆวางไว้ในเตาอบด้วยครับ เราจะอบชีสเค้กแบบให้มีไอน้ำด้วย จะได้เนียนนุ่มละมุนลิ้น

ช็อกโกแล็ตกานาช

ช็อกโกแล็ต 100  g.
วิปครีม       100  g.

นำวิปครีมไปอุ่นให้ร้อนแล้วเทใส่ช็อกโกแล็ตที่สับหยาบไว้ คนให้เข้ากัน พักให้พอข้นขึ้นนิดหน่อย

มะม่วง

ปอกเปลือก แกะเนื้อมะม่วงแล้วหั่นตามชอบครับ เราจะเอามาแต่งหน้าเค้กกัน


วิธีประกอบเค้ก

นำชีสเค้กแผ่นที่ 1 วาง ปาดด้วยช็อกโกแล็ตกานาช เสร็จแล้ววางชีสเค้กแผ่นที่ 2 ทับลงไป รอให้เซ็ตตัว ด้านบนสามารถปาดวิปครีมได้ตามชอบนะครับ หรือจะปล่อยไว้เฉยๆก็ได้


ตกแต่งชีสเค้กตามต้องการนะครับ


อร่อย ง่าย และน่าลองทำดูนะครับ