Mango cheesecake ชีสเค้กมะม่วง สดชื่นตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้าย
ขอแนะนำนะครับ สิ่งที่คุณต้องมีในการทำ Mango cheesecake ให้อร่อยถึงใจก็คือ มะม่วงน้ำดอกไม้ดีๆ
ครีมชีส ช็อกโกแล็ต และแรงซักเล็กน้อย เพราะชีสเค้กที่เราจะทำกันนี้ ใช้มือตีนะครับ
ไม่ได้อยากจะเสริมสร้างกล้ามเนื้ออะไรหรอกครับ การทำชีสเค้กที่ดี เราไม่ควรตีจนส่วนผสมฟูเบาอะไรขนาดนั้น เพราะจะทำให้ชีสเค้กที่ได้ไม่เข้มข้นอย่างที่มันควรจะเป็น เราจึงไม่้ใช้เครื่องตี แต่จะใช้มือตีครับ
ชีสเค้กมะม่วงประกอบไปด้วย ตัวชีสเค้ก ช้อกโกแล็ตกานาช และมะม่วง เท่านี้เองครับ
มะม่วงน้ำดอกไม้ หวานหอมเข้ากันกับชีสเค้กได้เป็นอย่างดี
มาดูส่วนผสมกัน สำหรับ 1 ปอนด์ครับ กรุพิมพ์ด้วยกระดาษไข ตัวนี้ไม่มีส่วนครัสต์แครกเกอร์นะครับ
ตัวชีสเค้ก
ครีมชีส 250 g.
น้ำตาล 75 g.
ไข่ 2 ใบ
ครีมเปรี้ยวหรือโยเกิรต 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตีครีมชีสให้เนียนด้วยตะกร้อมือ (รอให้ชีสคลายเย็นก่อนนะครับแล้วค่อยนำมาตี)
- ใส่น้ำตาลและตีให้เข้ากัน
- ใส่ไข่ทีละใบ คนให้เข้ากันดี
- ใส่ครีมเปรี้ยว เสร็จแล้วครับ เทใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ 2 ใบ จะได้อบไม่นาน และตัวชีสเค้กจะได้ไม่แห้งเกินไปครับ
- เอาน้ำร้อนใส่พิมพ์เล็กๆวางไว้ในเตาอบด้วยครับ เราจะอบชีสเค้กแบบให้มีไอน้ำด้วย จะได้เนียนนุ่มละมุนลิ้น
ช็อกโกแล็ตกานาช
ช็อกโกแล็ต 100 g.
วิปครีม 100 g.
นำวิปครีมไปอุ่นให้ร้อนแล้วเทใส่ช็อกโกแล็ตที่สับหยาบไว้ คนให้เข้ากัน พักให้พอข้นขึ้นนิดหน่อย
มะม่วง
ปอกเปลือก แกะเนื้อมะม่วงแล้วหั่นตามชอบครับ เราจะเอามาแต่งหน้าเค้กกัน
วิธีประกอบเค้ก
นำชีสเค้กแผ่นที่ 1 วาง ปาดด้วยช็อกโกแล็ตกานาช เสร็จแล้ววางชีสเค้กแผ่นที่ 2 ทับลงไป รอให้เซ็ตตัว ด้านบนสามารถปาดวิปครีมได้ตามชอบนะครับ หรือจะปล่อยไว้เฉยๆก็ได้
ตกแต่งชีสเค้กตามต้องการนะครับ
อร่อย ง่าย และน่าลองทำดูนะครับ