The one by renaissance กินจินตนาการแสนหวานเลอเลิศไปเลย

12:25:00 bakegazine 0 Comments


เคยมั้ยคะ? ลองเอามะม่วงน้ำดอกไม้หวานฉ่ำ มาจิ้มน้ำเสาวรสเปรี้ยวจิ๊ด หรือว่าลองเอาสับปะรด
มาทำเป็น merinque pie แทนที่จะใช้เลมอน แล้วถ้าลองทำชีสพายที่กินกับองุ่นแทนที่จะเป็นบลูเบอรี่ล่ะรสชาติจะออกมายังไงน้า? ความสนุกของโลกขนมหวาน สำหรับเรา อยู่ที่จินตนาการล้วนๆเลยค่ะ ได้คิด ได้จับนู่น มาผสมนี่ ลองอะไรใหม่ๆ แล้วมันคงสนุกเข้าไปใหญ่ถ้าได้ลองชิมจินตนาการของคนอื่นดูบ้าง!

อย่างร้านเค้กเล็กๆแต่หรูหรา กับการแต่งร้านที่ไม่ธรรมดา ดูโปร่งใส แล้วก็โปร่งแสง เปิดโล่งแบบเห็นกันชัดๆเลยทีเดียวค่ะ ร้านเก๋ๆนี้มีชื่อว่า The one by renaissance เป็นร้านในเครือโรงแรม Renaissace เดินมาจากสถานีรถไฟฟ้าชิดลม  เดินผ่าน Amarin plaza ( ซึ่งอยู่ขวามือ ) เดินขึ้นมาเรื่อยๆ จะเจอเอง เป็นร้านที่ค่อนข้างโดดเด่น แต่เนื่องจากร้านเป็นลักษณะเปิดโล่งจึงค่อนข้างกลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบ อาจจะมองไม่ค่อยชัดในระยะไกล  แต่ถ้าเดินเข้ามาใกล้ๆ ยังไงก็สะดุดตาแน่นอนค่ะ!


ประตูทางเข้าที่มีเพียงเสาสีเทาตั้งตระหง่านอยู่ โดยจำกัดบริเวณด้วยพุ่มไม้สีเขียวชอุ่ม และภายในบริเวณที่เด่นด้วยพื้นลายตารางหมากรุกสีขาวสลับดำ มีคาเฟ่เล็กๆที่ทำเป็นเรือนกระจกสีใส ตั้งเด่นเป็นสง่าอย่างน่ารัก


ทันทีที่เห็นตู้เค้ก ราวกับจินตนาการได้หลุดออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริง ขนมเค้กหลากสีสันกับส่วนผสมที่มีความแปลกไม่เหมือนใคร บ่งบอกถึงความสร้างสรรค์ของเชฟ เจ้าของผลงานได้ดีจริงๆค่ะ แล้วจิตนาการในโลกแห่งความเป็นจริง ก็วางเรียงรายอยู่เต็มตู้ จนเลือกไม่ถูกว่าจะชิมรสชาติแห่งความคิดชิ้นไหนดี




หลังจากเวลาเดินไปอย่างไม่รู้ตัว ในที่สุดชิ้นแรกก็ถูกเลือก อย่างยากลำบาก jusmine chocolate & mango jelly  cake(85บาท)นั่นเองค่ะ

เค้กสี่เหลี่ยม ที่มีฐานเป็นเนื้อเค้กช็อกโกแลต รองรับมูสช็อกโกแลตสีน้ำตาล ซึ่งถูกคั่นกลางด้วยเยลลี่มะม่วงสีเหลืองเข้ม มะม่วงกับช็อกโกแลต รสชาติจะเป็นยังไงน้า??? ไวเท่าความคิด ส้อมน้อยๆค่อยๆตัดผ่านเนื้อมูสที่เนียนนุ่ม ผ่านชั้นเยลลี่เด้งดึ๋ง มาเจอกับเนื้อเค้กบางๆ เมื่อมองดูว่าครบแล้วทุกชั้น จึงตวัดส้อมเข้าปากทันที!

กลิ่นมะลิอ่อนๆซ่อนอยู่ในทุกอณูของมูสช็อกโกแลต ความหวานทีี่ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำผึ้งนั้นกระจายไปทั่วทั้งปาก ส่วนเยลลี่มะม่วง ถึงจะเข้มข้นแต่ก็ไม่ได้เปรี้ยวมากอย่างที่คิด ติดหวานหน่อยๆ ได้กลิ่นมะม่วงอ่อนๆ เมื่อกินกับมูสช็อกโกแลต แล้วช่วยตัดหวานได้เพียงน้อยนิดเท่านั้นเองค่ะ

กินได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องขอหันไปหา Rose chocolate cream fresh fruit tart (85บาท)


ผลไม้มิกซ์เบอรี่ ที่ให้มาแบบไม่อั้นบนครีมสดที่มีทาร์ตบางๆรองรับอยู่ ข้างในมีบราวนี่ด้วยค่ะ ครีมสดที่อยู่ข้างในให้มาน้อยไปหน่อย รสชาติออกนมๆ เบาๆอร่อยดี ทาร์ตตัวนี้น่ากินมากๆค่ะ เป็นทาร์ตบางๆกรอบๆ เคี้ยวแล้วกรุบกรับ ส่วนบราวนี่ก็รสชาติเข้มข้น แต่เวลากินรวมกันแล้ว ความเปรี้ยวของผลไม้อย่างสตรอเบอรี่ กับราสเบอรี่มันปรี๊ดดดเด่นออกมาเกินไปนิดนึงอ่ะค่ะ เลยค่อนข้างกลบรสชาติโดยรวมไปหมด เวลากินต้องแยกผลไม้ออกมากินเดี่ยวๆ แต่ว่าบลูเบอรี่อร่อยมากนะคะ จนอยากจะกินแต่บลูเบอรี่อย่างเดียว คือบลูเบอรี่มันไม่เปรี้ยวเกินแล้วก็ไม่หวานไปดูจะเข้ากับรสชาติทาร์ตได้ดีที่สุดแล้วเมื่อเทียบกับผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสตรอเบอรี่กับราสเบอรี่

แต่ถึงผลไม้จะเปรี้ยวยังไง ขนมชิ้นนี้ก็ถูกเราซัดเรียบในเวลาไม่เกินนาทีด้วยซ้ำ และมาถึงตรงนี้ก็เพิ่งคิดขึ้นมาได้ว่า ไม่เห็นได้กลิ่นกุหลาบเลยอ่ะ!
มาที่ตัวสุดท้ายค่ะ green tea donut (40บาท) ที่ได้ยินมาว่าต้องลอง! เราก็เลยจัดมาปิดท้ายกันซะหน่อย โดนัทชิ้นเป้ง กับหน้าชาเขียวที่อาจจะไม่เยิ้ม แต่เค้าว่าดีเราก็เลยอยากชิม เสริ์ฟมาในจานสีขาวค่ะ พร้อมมีดและส้อม เราว่าชิ้นนี้อาจจะถูกใจคนไม่ชอบหวานก็ได้นะคะ แต่สำหรับเรา มันออกจะจืดไปนิดนึง เหมือนกินขนมปังอ่ะ

ส่วนหน้า เราว่าถ้ามาแบบเยิ้มๆเยอะๆแล้วก็มีชาเขียวเข้มๆหน่อย หืมมม! อร่อยเลย ชิ้นนี้เลยค่อนข้างไม่โดนเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ได้กลิ่นชาเขียวด้วย แต่ถ้ากินคู่กาแฟดีๆ อาจจะอร่อยกว่านี้ก็ได้นะคะ แล้วแต่คนชอบ

วันนี้อาจจะปิดท้ายไม่ค่อยสวย และถึงรสชาติจะโดนบ้าง ไม่โดนบ้าง แต่ถ้าเทียบรสชาติกับราคาแล้วก็วัตถุดิบที่ใช้ ก็ถือว่าคุ้มค่าการมาค่ะ และที่สำคัญที่สุด การได้มากินขนมเค้กที่นี่ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากกลับมา mix and match วัตถุดิบแปลกๆอีกครั้งหนึ่ง จุดประกายให้เรานึกสนุกอยากทำเค้กแปลกๆอีกครั้ง หลังจากล้มเลิก และลืมไปแล้วว่ามันตื่นเต้นแค่ไหนที่ได้ชิมรสชาติที่ไม่เคยได้กินที่ไหนมาก่อน แล้วถ้าคุณเบื่อกับเค้กที่รสชาติซ้ำไปซ้ำมาเบื่อกับเค้กแบบเดิมๆ งั้นร้านนี้ก็คือร้านที่เราอยากแนะนำ เพราะนอกจากเค้กจะราคาเหมาะสม แล้วยังเป็นเค้กที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครอีกด้วย อย่างน้อยก็ในเมืองไทยอ่ะค่ะ! และไม่แน่นะคะ ร้านนี้อาจจะจุดประกายความคิด จนคุณอยากจะลุกขึ้นมาทำขนมในแบบที่เคยจินตนาการไว้ก็ได้!!!

ปล. หลัง19:00 พวก donut ,pastry,และ sandwitch ลดราคา50% แต่เค้กไม่ลดนะคะ