Italian Merinque ครีมขาวแสนหนึบหนับ กับการเทน้ำเชื่อมสุดลุ้น

05:04:00 bakegazine 0 Comments


วันนี้มาเรียนรู้การทำอิตาเลียน เมอแรงค์ (Italian Meringue) กันครับ บอกก่อนว่าลุ้นมาก
มาดูส่วนผสมกันก่อนเช่นเคย

Italian Meringue

ไข่ขาว         42   กรัม
น้ำตาล        115  กรัม
น้ำ               40  กรัม

วิธีทำ

1. เริ่มด้วยการตีไข่ขาวด้วยความเร็วต่ำประมาณ 1 นาที


2. ตีให้ไข่ขาวเริ่มเป็นครีมสีขาวข้น



3. เทน้ำตาลกับน้ำลงในหม้อ ต้มด้วยไฟอ่อน



4. วัดอุณหภูมิน้ำเชื่อมให้ถึง 118 องศาเซลเซียส แล้วเทลงในโถตีไข่ขาวทันที โดยยังตีไข่ขาวตลอด

 ลุ้นกันตัวโก่ง พออุณหภูมิถึง 118 C ต้องเทน้ำเชื่อมทันที


5. ตีไข่ขาวต่อจนโถตีเริ่มอุ่นลง หรืออุณหภูมิประมาณ 50 C ก็จะได้อิตาเลียนเมอแรงค์เงามันแบบนี้


อิตาเลียนเมอแรงค์ เป็นเบสิคของเพสตรี้มากมาย เช่น มาการอง หรือหน้าเลมอนทาร์ต

เรียนทำไว้ยังไงก็ได้เปรียบ