Perfect cheesetart : ความนุ่มนวลของชีสกับความกรุบกรอบของทาร์ตช่างเย้ายวน

06:06:00 bakegazine 0 Comments


วันนี้เรามาทำชีสทาร์ตกันครับ แบ่งส่วนประกอบออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนของทาร์ต กับส่วนของไส้ชีสนั่นเอง
มาดูส่วนแป้งทาร์ตกันก่อน

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์     270  กรัม
น้ำตาล                         60   กรัม
เกลือ                           1/2  ช้อนชา
เนยแช่เย็น                    185  กรัม
น้ำเย็น                          65   กรัม

วิธีทำ

1.  เอาเนยออกจากตู้เย็นมาวางที่อุณหภูมิห้องประมาณ 15 นาที โดยหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าก่อน
2.  เสร็จแล้วเทใส่โถตี แล้วใส่แป้ง น้ำตาล เกลือ ตีด้วยหัวตีใบไม้ด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที แล้ตามด้วยความเร็วสูง 1 นาที
3.  ใส่น้ำเย็น แล้วตีต่ออีกครึ่งนาที
4.  ใส่ชาม แร็ปปิดด้านบนแล้วแช่เย็น 1 ชั่วโมง
5.  ทีนี้เราจะมาคลึงแป้งทาร์ตกันนะครับ
6.  โรยแป้งอเนกประสงค์เล้กน้อย คลึงแป้งทาร์ตเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซ็นติเมตร


7.  ปั้นใส่พิมพ์ทาร์ตตามต้องการ


8. เจาะรูให้ทั่วแต่อย่าให้ทะลุนะครับ


9. หาพิมพ์เล็กๆมาวางทับและเทถั่วลงไปเพื่อถ่วงน้ำหนักไม่ให้แป้งทาร์ตมีการแอ่นตัวระหว่างอบ


10.  อบ 190 C ประมาณ 18-20 นาที แล้วเอาถั่วออก อบต่ออีกประมาณ 10 นาทีหรือให้ทาร์ตเป็นสีน้ำตาลสวยงาม


ทีนี้ก็มาดูส่วนของไส้ชีส

ส่วนผสม

ครีมชีส     250  กรัม
น้ำตาล      80   กรัม
โยเกิร์ต     20   กรัม
ไข่            1   ใบ
วิปครีม      45   กรัม

วิธีทำ

+ ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เข้ากัน ดูเป็นครีมสีเหลืองนวล


+ ใส่ไข่ทีละใบ ตีให้เข้ากัน

+ ใส่ โยเกิร์ต และวิปครีม

+ เทใส่ทาร์ตที่เราอบเสร็จแล้ว อบต่อด้วยอุณหภูมิ 170 C ประมาณ 8-10 นาที

+ วิธีเช็คสุก คือแตะดูหน้าชีสเค้กจะไม่แฉะ ดูเซ็ตตัว แต่ไม่แห้งแข็งนะครับ

พักชีสทาร์ตให้เย็น แล้วบีบด้านบนด้วยวิปครีม ตกแต่งด้วยช็อกโกแล็ตและโรยด้วยอัลมอนด์อบพอสวยงาม


แค่นี้ก็ได้ชีสทาร์ตแสนอร่อย ไม่ยากใช่มั้ยครับ


0 ความคิดเห็น: