Strawberry Tart อะไรจะดีไปกว่าทาร์ตสตรอเบอร์รี่สดๆ
เมื่อสตรอเบอร์รี่อร่อยๆพร้อมให้ซื้อในราคาถูก ก็ถึงเวลาของการทำทาร์ตสตรอเบอร์รี่สดกันแล้วผมรับรองได้ว่ามันง่ายมากๆ และความอร่อยต้องบอกว่ามันเวิร์คมาก เพราะคุณไม่มีทางได้กินสตรอเบอร์รี่สดอร่อยๆไม่เปรี้ยวมากและอมหวานกำลังพอดีตลอดทั้งปีหรอก พอได้โอกาสก็ต้องทำทันทีครับ
สิ่งที่เราต้องทำมี 5 อย่างด้วยกัน
1. ตัวทาร์ต
2. เพสตรี้ครีม
3. เนื้อเค้กสปองจ์
4. ซอสสตรอเบอร์รี่
5. สตรอเบอร์รี่สดอร่อยๆ
เริ่มกันเลยนะ
หลังจากอบแป้งทาร์ตเรียบร้อยแล้ว เราก็ตักซอสสตรอเบอร์รี่ทาลงไปที่ฐานทาร์ต
ถ้าทำซอสสตรอเบอร์รี่ไม่เป็นหรือไม่ชอบซอสสตรอเบอร์รี่ตามซุปเปอร์ก็ทำแบบนี้ครับ
สตรอเบอร์รี่ 1 ส่วน น้ำตาล 1/2 ส่วน ต้มให้พอเดือดแล้วปั่น แค่นี้ก็แจ่ม !!
ต่อไป วางแผ่นสปองจ์เค้กลงไปบนซอสที่ทาไว้
จากนั้น ทาเพสตรี้ครีมลงไปบนเนื้อสปองจ์เค้กให้ทั่ว
ทาซอสสตรอเบอร์รี่ลงไปอีก 1 รอบ
ได้เวลาวางสตรอเบอร์รี่กันแล้ว
เรียบร้อยยยย !!
ทาด้วยเจลเคลือบผลไม้ให้ดูสวยงาม
ได้เวลาเฉาะกิน สดชื่นๆกันแล้ว
ทาร์ตสตรอเบอร์รี่แบบฝรั่งเศส เสริฟกับซอสสตรอเบอร์รี่สด หืมม์ ดูดีมั้ยล่ะ !!
ทำง่ายและอร่อยเต็มร้อยแบบนี้ มันต้องลองทำกันแล้วนะคร้าบบ