เพิ่มความเนียนให้ชูด้วย Craquerlin

03:37:00 bakegazine 0 Comments


ใครที่เคยทำชูครีมหรือเอแคลร์มักจะต้องเคยเจอปัญหาผิวด้านบนแตกไม่เรียบเนียนกันมาแล้วทั้งนั้น
อันที่จริงถ้าคุณทำชูจนชำนาญแล้วล่ะก็ ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไปเอง

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น มากลบเกลื่อนความไม่เรียบเนียนของผิวชูแถมยังเพิ่มความอร่อยแบบแป้งคุกกี้กรอบร่วนเข้าไปอีก ด้วยสูตร Craquerlin ปิดด้านบนก่อนอบ

มาดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสม


เนยอ่อนตัวเล็กน้อย    40  กรัม
น้ำตาลทรายแดง       50  กรัม
แป้งอเนกประสงค์      52  กรัม
 วิธีทำ

 ผสมเนยและน้ำตาลทรายแดงให้เข้ากันหยาบๆ

 เทแป้งลงไป คนจนเข้ากันดี

แผ่ Craquerlin ลงบนกระดาษไข

 วางทับด้วยกระดาษไขอีกชั้น แล้วคลึงให้แบน ความหนาประมาณ 2 - 3 มิลลิเมตร
แช่เย็นข้ามคืน หรือแช่ช่อง Freeze 2 ชั่วโมง


เอาออกมาตัดเป็นรูปวงกลมด้วยหัวบีบขนาด 1 นิ้วโดยประมาณ

 วางเบาๆลงบนชู ก่อนเข้าอบตามปกติ

เมื่ออบชูเสร็จแล้ว จะเห็นว่าด้านบนเรียบเนียนสวยงาม 

เพียงแค่นี้ก็หมดปัญหาชูปูดโปนไม่เรียบเนียนได้แล้วนะครับ

0 ความคิดเห็น: