Orange cake เค้กส้ม อร่อย ง่าย แสนสดชื่น ครบสูตร
วันนี้เรามาหัดทำเค้กส้มกันครับ ไม่ยากและอร่อย
เราใช้เค้กสปองจ์สูตรพื้นฐานนะครับ
แค่เพิ่มโยเกิรต์รสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ และนมเปรี้ยวรสส้ม 1 ช้อนโต๊ะในสูตร โดยใส่หลังจากใส่แป้งแล้วครับ อ้อ แล้วก็ใช้กลิ่นส้ม 1/2 ช้อนชา และสีส้ม 2 หยดด้วยนะครับ
ดูสูตรสปองจ์ได้ที่นี่ครับ http://bakegazine.blogspot.com/2012/07/sponge-cake.html
แค่เพิ่มโยเกิรต์รสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ และนมเปรี้ยวรสส้ม 1 ช้อนโต๊ะในสูตร โดยใส่หลังจากใส่แป้งแล้วครับ อ้อ แล้วก็ใช้กลิ่นส้ม 1/2 ช้อนชา และสีส้ม 2 หยดด้วยนะครับ
ดูสูตรสปองจ์ได้ที่นี่ครับ http://bakegazine.blogspot.com/2012/07/sponge-cake.html
เมื่ออบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็น ก่อนนำมาสไลด์ 2 ชั้น แล้วเราจะมาทำหน้าซอสส้มกันครับ
ซอสส้ม
=============================
ผงวุ้น 3/4 ช้อนชา
น้ำส้มเข้มข้น (Sunquick) 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มเข้มข้น (Sunquick) 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 55 g.
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มคั้น 1 ถ้วยตวง
ผิวส้ม (เปลือกหนาพวกส้มนาเวล) 1/2 ช้อนชา
น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ
ผิวส้ม (เปลือกหนาพวกส้มนาเวล) 1/2 ช้อนชา
น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 45 g.
กลิ่นส้ม 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยมาคนรวมกันแล้วตั้งไฟ พอส่วนผสมเริ่มข้นหรือเริ่มเดือดก็ยกลงแล้วใส่เนย คนให้เข้ากัน พักให้เย็นลงก่อนจะนำมาปาดเค้ก
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยมาคนรวมกันแล้วตั้งไฟ พอส่วนผสมเริ่มข้นหรือเริ่มเดือดก็ยกลงแล้วใส่เนย คนให้เข้ากัน พักให้เย็นลงก่อนจะนำมาปาดเค้ก
=============================
มีความสุขกับการทำนะครับ